Chọn hướng nhà theo tuổi

Khi bạn dự định mua đất mua nhà hay làm nhà cũng là lúc bạn sẽ quan tâm nhiếu đến vị trí đến diện tích và giá cả, kèm theo đó là những yêu cầu về đường xá hay cơ sở hạ tầng có thuận tiện hay không. Bạn sẽ có những tiêu chí mua cụ thể và còn một điều rất quan trọng là chọn hướng nhà hợp với tuổi để gia đình khỏe mạnh làm ăn phát đạt yên ấm hạnh phúc.

Ông cha ta luôn có câu " Cưới vợ xem tuổi đàn bà - Làm nhà xem tuổi đàn ông ", vì vậy khi mua đất hay mua nhà hay làm nhà bạn nên dựa vào tuổi của người đàn ông trong nhà, có thể là người cha là người chồng hay là con trai. Còn nếu gia đình chỉ có phụ mữ không thì cũng có thể xem tuổi người phụ nữ được.

Trong khuôn khổ của bài viết sơn seecolor xin được chỉ đề cập đến cách xem tuổi để chọn hướng làm nhà, ngoài ra với cách xem này bạn cũng có thể chọn hướng để kê đồ đạc trong nhà hay hướng để xuất hành gặp nhiều thuận lợi.

Hiện tại cách xem Phong Thủy Bát Trạch đề xem hướng nhà là cách xem thông dụng phổ biến nhất. 

 

chon huong nha theo tuoi

Chọn hướng nhà theo tuổi

Theo Phong Thủy Bát Trạch thì tuổi mệnh của con người được chia thành 2 nhóm tất cẩ là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh, và hai nhóm chính này lại được chia thành 4 cung mệnh khác nhau bao gồm.

- Khảm, ly, chấn, tốn ứng với Đông Tứ Mệnh

- Càn, đoài, khôn, cấn ứng với Tây Tứ Mệnh

Phương hướng cũng được chia thành 2 nhóm ứng với Đông Tứ Mệnh là Đông Tứ Trạch bao gồm đông nam, bắc, nam, đông và Tây Tứ Trạch ứng với Tây Tứ Mệnh gồm các hướng tây bắc, tây nam, đông bắc, tây. Vì vậy những ai thuộc Đông Tứ Mệnh sẽ hợp với hướng Đông Tứ Trạch, còn ai thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ hợp với hướng Tây Tứ Trạch.

Cách xác định cung mệnh theo tuổi

Xác định cung mệnh dựa vào tuổi âm lịch để xem, ta có cách tính như sau: Lấy năm sinh âm lịch cộng dồn các số lại với nhau, sau đó lấy tổng đó chia cho 9 lấy số dư và tra với bảng tra cung mệnh dưới dây, còn nếu tổng đó chia hết cho 9 thì sẽ lấy 9 làm số để tra bảng

cach tinh tuoi ung voi cung menh

VD: Xem cung mệnh của người nam giới sinh năm 1984 sẽ là: 1+9+8+4 = 22, lấy 22/9 = 2 dư 4, tra bảng ứng với cung Đoài.

Chọn hướng nhà hợp với cung mệnh

Sau khi xem được cung mệnh thì ta sẽ đối chiếu với bảng tra sau đây để xem hướng hợp với tuổi đó.

 

chon huong nha hop voi cung menh

Chọn hướng nhà hợp với cung mệnh

Theo phong thủy thì các hướng được giải thích như sau

- Hướng sinh khí mang ý nghĩa là sinh sôi, nảy nở và phát triển

- Hướng thiên y mang ý nghĩa là hướng đại cát, nhiều tài lộc may mắn, là hướng sẽ có quý nhân phù trợ

- Hướng diên niên mang ý nghĩa là hòa thuận êm đẹp, thuận lợi cho các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội.

- Hướng phục vị mang ý nghĩa hóa giải những điều không may mắn bất lợi, tạo ra sự hanh thông thuận lợi.

- Hướng tuyệt mệnh mang ý nghĩa là sự chia lìa trắc trở mang rất nhiều hung khí là hướng rất xấu cần phải tránh.

- Hướng ngũ quỷ mang ý nghìa là sự quấy rối gây khó khăn bất trắc, dễ gặp phải những điều thị phi.

- Hướng lục sát mang ý nghĩa là sự thiệt hại, mất mát, đổ vỡ, trì hoãn.

- Hướng họa hại mang ý nghĩa là sự hao tài tốn lộc, mọi sự khó thành, tình duyên lận đận, công danh trắc trở.

Theo như cách giải thích ở trên thì những hướng tốt là: Hướng sinh khí, hướng thiên y, hướng diên niên, hướng phục vị. Còn các hướng xấu là: Hướng tuyệt mệnh, hướng ngũ quỷ, hướng lục sát và hướng họa hại là cần phải tránh xa.

VD: Cũng theo ví dụ nêu trên thì Nam sinh năm 1984 ứng với cung Đoài là thuộc Tây Tứ Mệnh ứng đối với Tây Tứ Trạch nên các hướng tốt là: Tây bắc, tây nam, đông bắc, tây. Các hướng xâu cần phải trành là: Đông, nam, Đông nam và bắc, trong đó hướng đông là hướng phải tránh xa là hướng xấu nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau đây liên quan đến phong thủy, phong thủy trong xây nhà, chọn màu sơn theo mệnh, màu sơn nhà cho người mệnh mộc, màu sơn nhà cho người mệnh hỏa, màu sơn nhà cho người mệnh thổ, màu sơn nhà cho người mệnh kim, màu sơn nhà cho người mệnh thủy.

Hy vọng với bài viết nêu trên sơn mexxeo đã giải đáp phần nào các thắc mắc của các bạn khi đang có dự định làm nhà.

 

 

Tin liên quan

Phong thủy trong xây nhà

Ngày đăng 23-11-2018

Bạn đang chuẩn bị xây nhà - Xin chúc mừng bạn nhé, bạn đang chuẩn bị làm một công việc có ý nghĩa lớn trong cuộc đời. Những ý tưởng cho mẫu nhà, hay xây như thế nào là việc bạn sẽ quan tâm đầu tiên. Xây nhà xong, sức khỏe gia đình bạn tốt hơn , công việc của bạn thuận lợi hơn. Điều đó sẽ đúng vì gia đình bạn sẽ sống trong môi trường tốt hơn thoải mái hơn, còn bản thân bạn cũng sẽ trưởng thành hơn và có động lực lao động nhiều hơn. Phong thủy trong xây nhà...

Màu sơn nhà cho người mệnh mộc

Ngày đăng 23-11-2018

Người mệnh mộc là những người có tính cách rất bao dung phóng khoáng, mộc là ngôi sao lớn nhất trong hệ mặt trời, là biểu tượng của hoa lá tự nhiên. Màu sơn nhà cho người mệnh mộc nên dùng là màu xanh dương hoặc màu xanh lá cây.

Màu sơn nhà cho người mệnh thủy

Ngày đăng 23-11-2018

Theo quan điểm khoa học phong thủy, màu sắc có vai trò quan trọng trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương - ngũ hành của cung mệnh từng người. Chính vì thế, khi chúng ta lựa chọn những đồ vật có giá trị lớn như ô tô, sơn nhà,... chúng ta nên quan tâm tới yếu tốt tương sinh hay xung khắc trong quy luật âm dương - ngũ hành để đem lại may mắn. Do vậy việc sử dụng màu sắc hợp với mệnh của mình là việc bạn nên cân nhắc. Sau đây là những gợi ý để bạn lựa chọn sơn...

Màu sơn nhà cho người mệnh kim

Ngày đăng 23-11-2018

Người mệnh Kim có lòng kiên trì và tận tâm, không ngại đối mặt với thử thách khó khăn. Khi chọn màu sơn nhà cho người mệnh Kim thì màu có lợi nhất là màu vàng và màu trắng (màu vàng - thổ là màu tương sinh còn màu trắng là màu chính mệnh). Màu tương khắc tránh dùng là màu hồng, màu đỏ, màu tím ( Hỏa khắc Kim ).

Màu sơn nhà cho người mệnh thổ

Ngày đăng 23-11-2018

Thổ - Đất, theo thuyết ngũ hành là chỉ về môi trường ươm trồng nuôi dưỡng và phát triển . Người mệnh Thổ là người công bằng chính trực và rất thông minh. Người mệnh Thổ hợp với màu tương sinh là màu đỏ, màu hồng, màu tím ( Hỏa sinh Thổ ), hoặc màu chính mệnh là màu vàng, màu tương khắc là màu xanh lá cây. Vì vậy khi chọn màu sơn nhà cho người mệnh thổ bạn nên chọn màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu vàng và tránh dùng...

Màu sơn nhà cho người mệnh hỏa

Ngày đăng 23-11-2018

Hỏa - Lửa, Hành Hỏa tượng trưng cho sức mạnh và sự bền bỉ ngoan cường. Người mệnh Hỏa có sức sống mãnh liệt, có niềm đam mê và nghị lực phấn đấu kiên cường. Màu sơn nhà cho người mệnh hỏa là màu xanh lá cây (Màu tương sinh, Mộc sinh Hỏa), hoặc màu chính mệnh là màu đỏ, màu cam đỏ, màu hồng, màu tím. Màu người mệnh hỏa nên tránh dùng là màu đen và màu xanh dương (Thủy khắc Hỏa).

Chọn màu sơn theo mệnh

Ngày đăng 23-11-2018

Trong bài viết sau đây, SEE COLOR PAINT chỉ đề cập đến vấn đề màu sắc trong phong thủy đẻ bạn có thể chọn màu sơn theo mệnh, Phong thủy trong xây nhà đã được giới thiệu trong bài viết trước đó . Màu sắc cũng như muôn sự vật khác trong vũ trụ đều thuộc ứng vào 5 hành cơ bản - Là nguyên lý tạo thành vạn vật . Con người cũng là sự tổng hợp của 5 hành đó , nên khi sống trong vũ trụ chúng...